3 ĐIỀU “ VIÊN MÃN” TUỔI TRUNG NIÊN CẦN ĐẠT ĐƯỢC

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Ở tuổi trung niên, hạnh phúc nhất là có thời gian dành cho gia đình, có thể trò chuyện và ăn tối với người thân, bạn bè.

Nhiều người trẻ mải mê kiếm tiền, bỏ bê sức khỏe, bạn bè, người thân. Mãi cho đến khi nằm trong bệnh viện, mệt mỏi cả về sức khỏe và tinh thần thì mới thấy bản thân mình đã bỏ qua những điều đáng quý gì.

Lão Tử trong chương 44 của sách Đạo đức kinh đã cảnh báo chúng ta: điều gì quý trọng hơn mạng sống của chính bạn? Mạng sống hay tiền bạc? Tài sản hay cuộc đời? Theo đuổi danh vọng quá mức sẽ khiến bạn phải trả giá nhiều hơn; tích lũy quá nhiều của cải sẽ khiến bạn tổn thất nặng nề hơn.

‼️ Có sức khỏe mới có tất cả, không có gì quan trọng hơn sức khỏe. Nếu chúng ta chỉ chăm chăm kiếm tiền với hi vọng sẽ tận hưởng chúng trong tương lai thì thứ chờ đợi bạn sau này chưa chắc đã là hạnh phúc. Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc mà không dành thời gian cho bản thân, điều này thực sự không đáng giá.

‼️ Tiền bạc chỉ là công cụ để chúng ta sống tốt hơn, con người không phải cỗ máy kiếm tiền, hãy dành thời gian cho bạn thân để thư giãn và thảnh thơi.

Khi còn có thời gian, hãy đảm bảo chúng ta tự do về cả thể chất lẫn tâm hồn để có thể thấy được bản chất của cuộc sống và tận hưởng niềm vui mà cuộc sống đem lại. Chỉ khi con người bình tâm và sống chậm lại, thư thái hơn thì mới có thể trân trọng ý nghĩa của cuộc sống. Vì thế, khi đến tuổi trung niên, con người có thể được hưởng ba điều tự do:

✅ tiền bạc
✅ tâm hồn
✅ thời gian

👉 thì thật sự là người có phúc 🥰

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Ăn uống lành mạnh

❌ Ung thư từ đồ chiên rán❌

Trưởng phòng ATTP, Vụ khoa học công nghệ, Bộ Công Thương – Tiến sĩ Nguyễn Quang Thảo, cho biết: “Hiện nay, người Việt đang tự

Read More »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.